Tin tức tài chính
Việt Nam học được gì từ các chu kỳ khủng hoảng kinh tế trong quá khứ?

Căn cứ vững chắc cho nhận định kinh tế Việt Nam tạo đỉnh và đi xuống trong năm 2019 là chưa có. Tuy nhiên, sự suy giảm kinh tế có tính chu kỳ đối với nền kinh tế mở như Việt Nam là không tránh khỏi, và việc tham khảo từ quá khứ là điều hữu ích.

Xem tiếp >>

Chứng khoán phái sinh ngày 14/8: Rung lắc sẽ xuất hiện, nhưng là cơ hội mua vào?

BSC dự báo phiên sáng ngày 14/08 sẽ có thể xuất hiện nhịp điều chỉnh nhưng không quá sâu vì sự tăng giá này được đánh giá là khá bền nhờ thanh khoản tốt. Với những diễn biến tốt như phiên 13/08, chỉ số VN30 sẽ sớm tăng tới vùng cản 970-980 điểm.

Xem tiếp >>

Dòng tiền đổ dồn về nhóm dầu khí, ngân hàng, Vn-Index hồi phục bất chấp thị trường Châu Á “rực lửa”

Nhóm cổ phiếu dầu khí (GAS, PVS, PVD, PXS…), ngân hàng (VCB, CTG, BID, MBB, ACB…) tiếp tục là tâm điểm thu hút dòng tiền. Hai nhóm cổ phiếu này có mức điều chỉnh thấp hơn mặt bằng chung và luôn dẫn đầu đà hồi phục của thị trường.

Xem tiếp >>

Vina Capital và Ba Huân: Đòi hỏi có quá đáng?

Mức tỷ suất hoàn vốn nội bộ (IRR) 22% không phải yêu cầu quá cao của các quỹ PE khi đầu tư vào doanh nghiệp.

Xem tiếp >>

Lương cao, vị trí tốt nhưng công việc lại chẳng phải đam mê của bạn???

Ra trường nên tìm một công việc như thế nào? Làm một việc mình không mấy hứng thú ở một công ty lớn với lương cao, hay làm một công việc bản thân yêu thích và chấp nhận một mức lương chỉ tạm đủ sống? Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này, hy vọng bài viết sau sẽ giúp bạn vững vàng hơn trong việc lựa chọn sự nghiệp cho mình.

Xem tiếp >>

Lợi nhuận quý 2 tăng mạnh, chứng khoán Việt Nam đang được định giá thấp gần nhất Đông Nam Á

Với P/E hơn 17 lần, Vn-Index đang là chỉ số chứng khoán được định giá thấp gần nhất trong khu vực Đông Nam Á (xếp sau STI của Singapore với P/E 11,74). Các chỉ số chứng khoán PSE (Philippines), JCI (Indonesia) đều có P/E hơn 20 lần.

Xem tiếp >>

Goldman Sachs: Bitcoin sẽ không bao giờ trở lại

Giá Bitcoin hiện đã giảm dưới mốc 7.000 USD, gần mức thấp nhất trong 3 tuần...

Xem tiếp >>

Hoãn tăng vốn ngân hàng chỉ giải “cơn khát” ngắn hạn

Thị trường tăng nóng chỉ trong thời gian ngắn rõ ràng là dòng tiền nóng từ các kênh đầu tư khác luân chuyển qua. Để có được dòng tiền bền vững phải có nhiều thông tin hỗ trợ hơn nữa.

Xem tiếp >>

Thị trường vàng bật mạnh, thiết lập các mức cao lịch sử mới

Giá vàng thế giới tiếp tục đứng quanh mức kỷ lục mới trên ngưỡng 1340 USD/oz trong những giờ đầu phiên hôm nay. Thị trường kỳ vọng chính sách nới lỏng tiền tệ của các ngân hàng trung ương sẽ được duy trì trong thời gian tới.

Xem tiếp >>

Cổ phiếu “cựu binh”: Thời hoàng kim nay còn đâu?

Nếu xét theo tiêu chí thời gian, có một nhóm cổ phiếu niêm yết được xếp vào hàng "cựu binh", với thâm niên niêm yết trên 6 năm - trước khi Vinamilk được cổ phần hóa vào tháng 2/2005.

Xem tiếp >>

"Sức khỏe" của hệ thống ngân hàng nhìn từ Thông tư 19

Chiều 27/9/2010, Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam (NHNN) ra Thông tư 19/2010/TT-NHNN sửa đổi Thông tư 13/2010/TT-NHNN ngày 20/5/2010 quy định về các tỷ lệ bảo đảm an toàn trong hoạt động của Tổ chức tín dụng (TCTD).

Xem tiếp >>

Khách hàng
Sản phẩm